Bánh Trung thu vị táo ư? Tại sao lại không nhỉ. Táo thơm thơm ăn ngon lắm luôn. Hôm nay Banhtrungthuhuunghi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh Trung thu rau câu táo xanh nha, siêu lạ siêu ngon không thể nào bỏ qua được đâu.
Nguyên liệu
Phần “trứng muối”
Bột rau câu | 5g |
Đường | 50g |
Nước | 300ml |
Bí đỏ hấp chín nghiền nhuyễn | 100g |
Phần nhân bánh
Bột rau câu | 5g |
Đường | 50g |
Sữa tươi | 300ml |
Nước | 100ml |
Cream cheese | 50g |
Phần vỏ ngoài
Bột rau câu | 10g |
Đường | 120g |
Sữa chua uống vị táo | 700ml |
Nước | 200ml |
Cách làm
Bước 1: Phần “trứng muối”
– Bí ngô, nước cho vào nồi khuấy đều vào với nhau
– Cho bột rau câu, đường, muối cho vào nồi bí khuấy đều, đặt lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ.
– Lọc hỗn hợp qua rây rồi chia vào các khuôn thạch hình cầu (khuôn thạch bóng nước)
– Cho vào tủ lạnh để phần “trứng” này đông lại
Bước 2: Phần nhân cheese
– Bột rau câu và đường trộn đều vào nhau
– Nước, sữa tươi, cream cheese cho vào nồi đặt lên bếp ở lửa nhỏ. Khuấy đều để cream cheese tan hết thì cho phần bột rau câu vào. Tiếp tục khuấy và đun đến khi sôi, bột rau câu tan hết.
– Đổ phần nhân này vào khoảng 1/2 khuôn cupcake. Đợi cho hơi đông lại nhưng thạch vẫn còn ấm thì lấy từng quả “trứng” bên trên ra đặt vào giữa và đổ nốt phần thạch cheese cho đầy khuôn.
– Đặt phần thạch nhân này vào tủ lạnh cho đông hoàn toàn
Bước 3: Phần vỏ ngoài
– Bột rau câu và đường trộn đều vào nhau
– Nước, sữa chua uống vị táo cho vào nồi đặt lên bếp ở lửa nhỏ. Khuấy đều và cho phần bột rau câu vào. Tiếp tục khuấy và đun đến khi sôi, bột rau câu tan hết.
Bước 4: Tạo hình bánh
Đổ phần thạch táo vào đầy khoảng 3/4 khuôn trung thu rau câu. Đợi cho phần thạch này đông lại nhưng vẫn hơi ấm thì đặt phần nhân đã chuẩn bị bên trên vào giữa, đổ nốt phần thạch táo vào đến đầy khuôn
0 nhận xét :
Đăng nhận xét